Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải rời Nhà Trắng vào ngày 20.1.

Vài giờ sau khi bị Twitter xóa tài khoản, ông Trump đăng bình luận bằng tài khoản Tổng thống, chỉ trích Twitter ngăn chặn quyền tự do ngôn luận và cổ xúy cho tư tưởng “cánh tả cấp tiến”, theo RT.

“Như tôi đã nói trong một thời gian dài, Twitter đã đi càng lúc càng xa trong việc cấm tự do ngôn luận và tối nay các nhân viên Twitter đã phối hợp với các đảng viên Dân chủ và phe cánh tả để loại bỏ tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ để bịt miệng tôi và các bạn, 75 triệu người đã bỏ phiếu cho tôi”, ông Trump viết.

Phe cánh tả mà ông Trump đề cập đến là mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter và Google. Chỉ 3 phút sau khi bình luận chỉ trích Twitter được ông Trump đăng bằng tài khoản Tổng thống, Twitter đã xóa thẳng tay bình luận.

Ông Trump dùng tài khoản Tổng thống để đăng bình luận trên mạng xã hội Twitter.

Ông Trump kêu gọi những người ủng hộ “hãy chờ xem”, ám chỉ rằng sẽ sớm có “tuyên bố lớn”. Ông Trump tuyên bố đang “đàm phán với một số nền tảng để chuyển đến” và thậm chí có thể “xây dựng nền tảng riêng trong tương lai gần”.

Hiện không rõ Twitter sẽ có bước đi nào trong việc xử lý tài khoản Tổng thống sau khi đã xóa tài khoản cá nhân của ông Trump. Twitter xác nhận đây là lần đầu tiên họ cấm người dùng là một nguyên thủ quốc gia.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden sẽ là người tiếp quản tài khoản Tổng thống trên Twitter và ông Trump sẽ bị chặn quyền truy cập.