Lời hứa đầu tiên của ông Trump sau khi ông Biden được xác nhận chiến thắng - Ảnh 1.

Ông Trump hứa sẽ chuyển giao quyền lực trong hòa bình.

Bản tuyên bố của ông Trump do ông Daniel Scavino phụ tá Tổng thống chuyên trách truyền thông mạng xã hội đăng lên trang Twitter cá nhân.

“Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả bầu cử, tuy nhiên, việc chuyển giao quyền lực sẽ được thực hiện đúng vào ngày 20/1”, ông Trump thông báo.

Ngày 7/1, Thượng viện và Hạ viện Quốc hội Mỹ tại cuộc họp chung đã xác nhận chiến thắng trong bầu cử thuộc về đối thủ của Trump là ứng viên từ đảng Dân chủ Joseph Biden.

Các sự kiện mới đây ở Washington cũng như việc Donald Trump từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử ở Mỹ, gây ra «sự tức giận và buồn bã”, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố với các phóng viên tại Berlin.

“Chúng ta đã nhìn thấy những bức ảnh đáng lo ngại về cuộc tấn công vào Quốc hội Mỹ đêm qua, những bức ảnh đó khiến tôi tức giận và buồn lòng… Tôi tin rằng cảm xúc của tôi cũng giống như đại đa số các bạn bè của Mỹ, hàng triệu người, đều ngưỡng mộ truyền thông dân chủ của nước Mỹ”,  bà Merkel tuyên bố.

Thủ tướng Đức nói thêm rằng bà  “lấy làm tiếc vì Tổng thống Trump đã không chịu thừa nhận thất bại (trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ) kể từ tháng 11, và hôm qua ông ấy cũng không thừa nhận điều đó”.